Friday, 14/08/2020 - 20:06|

Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện cụm phía Nam Lớp 6,7,8 năm học 2018-2019.

Sáng nay, ngày 18/4/2019, Phòng GD&ĐT Mang Yang tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện cụm phía Nam Lớp 6,7,8 năm học 2018-2019.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện cụm phía Nam Lớp 6,7,8 năm học 2018-2019 có 67 thí sinh các trường: PTDTBT THCS Lơ Pang, PTDTBT THCS Đê Ar, TH&THCS Đăk Trôi, TH&THCS Kon Chiêng và THCS Kon Chiêng tham gia dự thi các môn: Ngữ Văn (05 em), Lịch sử (04 em), Địa lý (06 em), Toán (09 em), Vật lý (08 em), Hóa học (05 em), Sinh học (15 em), Tiếng Anh (15 em). Đối tượng dự thi đa số là các em học sinh dân tộc Bahnar được xếp hạnh kiểm và học lực loại Khá trở lên và đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp trường và được chọn vào đội tuyển của các đơn vị dự thi. Thời gian làm bài cho 08 môn là 150 phút, từ 08 giờ 05 phút đến 10 giờ 35 phút.

Về dự và phát biểu tại lễ khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi cấp Huyện cụm phía Nam Lớp 6,7,8 năm học 2018-2019, ông Nguyễn Văn Hải – Phó trưởng Phòng GD&ĐT, Chủ tịch hội đồng coi thi đã phát biểu chỉ đạo công tác thi, đồng thời căn dặn và động viên các thí sinh trước giờ thi; nhắc nhở cán bộ, giáo viên trong Hội đồng coi thi và thí sinh dự thi thực hiện đúng Qui chế thi chọn học sinh giỏi theo quy định hiện hành.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Huyện cụm phía Nam Lớp 6,7,8 năm học 2018-2019 được Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm nhằm nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy “năng lực sáng tạo”, dạy giỏi, học giỏi, Góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây còn là dịp để ngành giáo dục của huyện đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy; phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi và lựa chọn những học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Một số hình ảnh khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện cụm phía Nam Lớp 6,7,8 năm học 2018-2019:

Tin bài và ảnh: Trường THCS Kon Chiêng