Friday, 14/08/2020 - 20:29|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS KON CHIÊNG HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Kon Chiêng tổ chức Hội thi văn nghệ Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)

 

       Khi những sợi nắng yếu ớt, hanh hao rót xuống sườn đồi, nhuốm lên những cánh dã quỳ rực rỡ, những ngọn gió heo may cuộn mình trong những cơn lốc đỏ thì cũng là lúc thầy và trò trường THCS chào đón một mùa tri ân mới. Hai tiếng thiêng ấy đã gói ghém tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án. Mỗi sợi tóc của thầy phai màu là đánh dấu cho một thế hệ học trò đi qua và trưởng thành. Hết lớp này đi, lớp khác lại tới, thầy cô vẫn âm thầm, cần mẫn như thế, vẫn lặng lẽ gieo những hạt giống tri thức, dâng hoa thơm trái ngọt cho đời.

       Với ý nghĩa đó, hôm nay trường THCS Kon Chiêng tổ chức đêm hội thi văn nghệ, nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, để học sinh thể hiện tình cảm quý mến, kính yêu, lòng biết ơn vô hạn đối với thầy cô.

      Sau khi tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, thầy Trần Dân, hiệu trưởng nhà trường, lên đọc diễn văn khai mạc.

      Hàng năm, cứ đến năm học mới lại có bao em nhỏ lần đầu tiên cắp sách đến trường. Em bước đi trong dáng điệu rụt rè, ngỡ ngàng, nắm chặt tay mẹ và líu ríu bước theo sau. Những em nhỏ ấy hẳn hồi hộp và xúc động lắm. Cảm xúc này được các bạn học sinh lớp 7B tái hiện qua tiết mục múa “Đi học”.

        Không chỉ nhớ về thầy cô, các bạn lớp 7A còn nhớ về những người đã hi sinh anh dũng để cho các bạn ngồi học dưới mái trường thân yêu này. Tình cảm ấy, các bạn đã thể hiện qua bài hát “Biết ơn Võ Thị Sáu”

       Cha ông ta vẫn ca ngợi hoa sen “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hay đó cũng chính là phẩm chất của người dân Việt Nam ta, là tinh hoa, là cái hồn của đất Việt ta. Các bạn lớp 9 đã thể hiện nội dung đó qua điệu múa “Bông sen”

Baì hát “Mái trường mến yêu” do các bạn học sinh lớp 6A thể hiện.

 

Một trang sử hào hùng đã được lớp 8A dàn dựng qua tiết mục múa “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”

     

     Tiết mục nhảy “Trái tim Việt nam” của lớp 8B.

 

     Điệu múa “Cô giáo em là hoa E-ban” do các bạn học sinh lớp 6A thể hiện.

      

      Điệu múa “Cô ơi” qua tiết mục múa của lớp 7A

         

    

      Cuối hội thi, Ban giám khảo công bố và trao phần thưởng cho các lớp: giải nhất lớp 8A, giải nhì lớp 7A, giải ba lớp 6A và 4 giải khuyến khích cho các lớp 6B, 7B, 8B, 9.

      Hội thi văn nghệ kết thúc nhưng âm hưởng của sẽ mãi vang vọng trong lòng thầy và trò trường THCS Kon Chiêng. Nó là động lực để thầy và trò trường THCS Kon Chiêng “Dạy tốt, học tốt” hơn.

                                                                            Tin bài & ảnh: Trường THCS Kon Chiêng!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết