Tuesday, 20/04/2021 - 23:37|

Tuyên truyền về “An toàn giao thông, An ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy” năm học 2020 – 2021

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, An ninh trật tự (ANTT), Phòng cháy chữa cháy (PCCC); vào sáng ngày 14/9/2020, trường THCS Kon Chiêng đã phối hợp với Công an xã Kon Chiêng, đội tuyên truyền ATGT Công An huyện Mang Yang tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông, ANTT, PCCC cho học sinh tại buổi chào cờ đầu tuần.

Tham gia buổi tuyên truyền có Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và gần  300 học sinh tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe Đ/c Hữu -  Cán bộ tuyên truyền phòng CSGT Công An huyện Mang Yang đã tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đảm bảo quy định về phần đường…Đ/c Lê Duy Anh – Cán bộ đội PCCC Công An huyện Mang Yang tuyên truyền số kiến thức cơ bản về phòng và chống cháy nổ, từ đó nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác PCCC ở cả cơ quan, đơn vị và ở gia đình, nhằm góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cháy nổ xảy ra.

Kết thúc buổi tuyên truyền Đ/c Lê Văn Nam-Phó Trưởng Công an xã Kon Chiêng cũng đã trang bị cho các em học sinh thêm một số kiến thức về tình hình ANTT, vấn đề phòng, chống tội phạm, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ

Tuy thời gian có hạn nhưng buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông; công tác phòng cháy chữa cháy; về tình hình ANTT; vấn đề phòng, chống tội phạm, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ... góp phần xây dựng ý thức pháp luật, làm cho học sinh có lòng tin vào pháp luật, có thói quen, động cơ tích cực trong thực hiện, chấp hành pháp luật.

Tin bài và Ảnh: Trường THCS Kon Chiêng!